141127_SR_2318 nho

??Hải Sản và rượu vang trắng – điểm cộng cho sức khỏe??

?Để khẳng định đó là sự kết hợp hoàn hảo các nhà nghiên cứu thuộc hãng Mercian Corp. tại Fujisawa, Nhật Bản đã tìm cách làm sáng tỏ điều này.

??Họ mời 7 chuyên gia nếm rượu kinh nghiệm nhất cả trong và ngoài nước để kiểm nghiệm với 38 loại vang đỏ và 27 loại vang trắng.

?Trong 4 đợt, các chuyên gia này đã nếm thử các mẫu rượu cùng với món sò điệp (scallop) chế biến, là món hải sản thường làm cho người ta thấy mùi vị cá đặc trưng.

??Song song với việc kiểm nghiệm bằng cảm quan, các nhà hóa học đã phân tích sự biến chất của rượu vang và dư vị của món ăn trong miệng.

?Các chuyên gia đều thống nhất nhận định: đúng là hải sản với vang trắng ngon hơn hẳn vang đỏ như những lời đồn đại.

?Sự kết hợp giữa hải sản với rượu vang trắng là sự lựa chọn duy nhất điều này đã được các chuyên gia đầu ngành về ẩm thực đã chứng minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *