vanhoa-1Đôi nét về rượu dứa Lam Kinh

Dứa Nữ Hoàng (Queen), một loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ các quốc gia Brazil, Paraguay, dứa chín có màu vàng đậm thơm ngon, vị ngọt, nhiều thịt, giàu chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Năm 1978, dứa Nữ Hoàng được đưa vào nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm rượu bách nhật tại trung tâm chế biến tổng hợp thuộc nông trường Vân Du, nhưng không phát triển lĩnh vực này về sau.

Năm 2014, Ông Tống Hưng Hải một người con của nông trường Vân Du cùng đồng sự tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời dòng rượu dứa Lam Kinh lên men từ 100% nước cốt Dứa Queen. Sản phẩm được sản xuất theo phương pháp truyền thống có tham gia của chuyên gia Mr.Alain đến từ Pháp và chủ tịch thử nếm chuyên nghiệp của Italy Mr.Giuseppe Vaccarini, nguyên chủ tịch hiệp hội thử nếm rượu vang thế giới.

vanhoa-2
Với màu vàng tươi sang trọng, khi lắc nhẹ ly chúng ta sẽ thấy rượu Dứa sóng sánh như mang theo hơi nắng, hơi gió, vị ngọt ngào của chất đất đỏ bazan thuộc nông trường Vân Du xa xôi, vốn là cái vựa trái cây từ thời Pháp thuộc. Kèm theo đó là mùi hương ngọt nhẹ của mật ong rừng được tạo nên trong quá trình lên men và ủ trong thùng gỗ sồi.

Nếm thử một chút rượu  Dứa ta có thể nhận ra được vị ngọt ở đầu lưỡi, vị chua sắc nét ở các bờ hai bên và dư vị chát ở mặt dưới của lưỡi. Rượu trôi qua cuống họng mát lạnh và “mượt như nhung” để lại hậu vị có chút đắng chát của tannin, chút chua của acid và sự đầy đặn, nồng nàn của rượu được ủ lâu năm, khiến ta có cảm giác rất khó quên.

vanhoa-3

Chính vì sự độc đáo và mới lạ mà rượu Dứa đang dần được người Việt đón nhận nhiều hơn, nhất là khi rượu Dứa có điều kiện phát triển tại Việt Nam:

– Nguồn nguyên liệu Dứa sạch VietGap sẵn có đáp ứng được nhu cầu sản xuất rượu liên tục và quanh năm,

– Sự mới lạ và độc đáo của Vang Dứa đã thổi một làn gió mới vào thị trường rượu vang, thỏa mãn đam mê của những người sành rượu, và khơi dậy trí tò mò của những ai mới chập chững vào nghề.

– Các tác dụng rượu Dứa mang lại cho sức khỏe có nhiều ưu điểm khác so với vang nho (chống ung thư, giảm mỡ máu, trẻ hóa tế bào ….)

vanhoa-4
– Đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng đặc biệt là phụ nữ. Rượu dứa chứa hàm lượng lớn Bromelain, một loại emzym kích thích tiêu hóa, giảm mỡ bụng, mỡ nội tạng, đốt cháy chất béo hiểu quả. Không chỉ vậy rượu dứa giúp duy trì nhan sắc, trẻ hóa làn da, hỗ trợ làn da săn chắc khỏe mạnh. Chống ung thư vú và cổ tử cung ở phụ nữ.

– Đời sống phát triển kéo theo cách ăn uống cũng sẽ tinh tế hơn. Một trong những ưu điểm của loại vang này là rất hợp với các món hải sản. Mà hải sản nước ta lại vô cùng phong phú và đa dạng