IMG_0157 a

Đối với nhiều người đã thưởng thức, Vang Dứa luôn mang đến sự khác biệt trong chính thế giới phong phú của vang.

??So với vang nho, tỷ lệ tiêu thụ Vang Dứa thấp hơn rất nhiều. Có rất nhiều nguyên nhân khiến người Việt “hờ hững” với loại vang đặc biệt này. Một ý kiến cho rằng “So với rượu vang nho truyền thống và đã có lâu đời, Vang Dứa mới lạ và khó tính hơn trong việc bảo quản (ở 14 – 22 độ), dễ bị hư trong điều kiện thời tiết và khí hậu nóng như ở Việt Nam nên số lượng được bán, tiếp thị loại rượu này ít hơn”.

? Chính vì điều này đã khiến Vang Dứa dù xuất hiện từ vài năm nay nhưng vẫn xa lạ đối với nhiều người Việt Nam. Ngoài ra, cách uống Vang Dứa cũng rất cầu kỳ và phức tạp: PHẢI ĐÚNG NHIỆT ĐỘ MỚI NGON (ở 6 – 8 độ) .
?Tức là với khí hậu Việt Nam, phải ngâm lạnh trước khi thưởng thức. Thức ăn hợp với Vang Dứa cũng ít lựa chọn hơn và đặc biệt người Việt lại thích màu đỏ hơn (yếu tố phong thủy) nên đó là lý do khiến Vang Dứa ít được ưa chuộng.

?Tuy nhiên, trong một năm trở lại đây, rượu Vang Dứa đang dần được người Việt đón nhận nhiều hơn, nhất là khi rượu Vang Dứa có điều kiện phát triển tại Việt Nam. Lý do được đưa ra là:

Nguồn nguyên liệu Dứa sạch VietGap sẵn có đáp ứng được nhu cầu sản xuất rượu liên tục và quanh năm,.
Sự mới lạ và độc đáo của Vang Dứa đã thổi một làn gió mới vào thị trường rượu vang, thỏa mãn đam mê của những người sành rượu, và khơi dậy trí tò mò của những ai mới chập chững vào nghề.
Các tác dụng Vang Dứa mang lại cho sức khỏe có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với vang nho. ( chống ung thư, giảm mỡ máu, trẻ hóa tế bào ….)
Đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng khi có thêm dòng vang hướng tới đối tượng phụ nữ.
Đời sống phát triển kéo theo cách ăn uống cũng sẽ tinh tế hơn, vì vậy Vang Dứa sẽ có điều kiện bứt phá và phát triển hơn nữa
Một trong những ưu điểm của loại vang này là rất hợp với các món hải sản. Mà hải sản nước ta lại vô cùng phong phú và đa dạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *