vanhoa-1Đôi nét về
rượu ngon Lam Kinh

 

Chế biến rượu vang quả đối với các nước trên thế giới đã là một nghề cổ xưa nhưng ở Việt Nam chỉ mới xuất hiện vài chục năm gần đây.

Nhằm lưu giữ và phát huy các giá trị truyền thống kết hợp với xu thế hiện đại, Công Ty Cổ Phần XNK Tổng Hợp Hoàng Gia là công ty đầu tiên đi tiên phong trong việc nghiên cứu và cho ra đời rượu vang Lam Kinh được lên men từ 100% nước cốt Dứa Queen theo công nghệ lên men truyền thống không qua chưng cất của Pháp.

 

vanhoa-2
Với màu vàng hổ phách, khi lắc nhẹ ly chúng ta sẽ thấy Vang Dứa sóng sánh như mang theo hơi nắng, hơi gió, vị ngọt ngào của chất đất đỏ bazan thuộc nông trường Vân Du xa xôi, vốn là cái vựa trái cây từ thời Pháp thuộc. Kèm theo đó là mùi hương ngọt nhẹ của mật ong rừng được tạo nên trong quá trình lên men và ủ trong thùng gỗ sồi.

Nếm thử một chút Vang Dứa ta có thể nhận ra được vị ngọt ở đầu lưỡi, vị chua sắc nét ở các bờ hai bên và dư vị chát ở mặt dưới của lưỡi. Rượu trôi qua cuống họng mát lạnh và “mượt như nhung” để lại hậu vị có chút đắng chát của tannin, chút chua của acid và sự đầy đặn, nồng nàn của rượu được ủ lâu năm, khiến ta có cảm giác rất khó quên.

vanhoa-3

Chính vì sự độc đáo và mới lạ mà rượu Vang Dứa đang dần được người Việt đón nhận nhiều hơn, nhất là khi rượu Vang Dứa có điều kiện phát triển tại Việt Nam:

– Nguồn nguyên liệu Dứa sạch VietGap sẵn có đáp ứng được nhu cầu sản xuất rượu liên tục và quanh năm,

– Sự mới lạ và độc đáo của Vang Dứa đã thổi một làn gió mới vào thị trường rượu vang, thỏa mãn đam mê của những người sành rượu, và khơi dậy trí tò mò của những ai mới chập chững vào nghề.

– Các tác dụng Vang Dứa mang lại cho sức khỏe có nhiều ưu điểm khác so với vang nho (chống ung thư, giảm mỡ máu, trẻ hóa tế bào ….)

 

vanhoa-4
– Đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng khi có thêm dòng vang hướng tới đối tượng phụ nữ.

– Đời sống phát triển kéo theo cách ăn uống cũng sẽ tinh tế hơn. Một trong những ưu điểm của loại vang này là rất hợp với các món hải sản. Mà hải sản nước ta lại vô cùng phong phú và đa dạng