?“CHIẾT RƯỢU” nghĩa là rót rượu từ chai này sang một chai khác, thường là bình thon cổ. Có hai lý do chính để thực hiện chiết rượu:

?Thứ nhất, những chai rượu vang và Vintage Ports thường có cặn dưới đáy chai, và nên cẩn thận khi chiết để tách chúng ra.

?Thứ hai, khi được chiết rượu, rượu sẽ tiếp xúc với oxy, hương thơm trong rượu được giải phóng.

?Chai thon cổ (decanter) được chắt rượu vào nên có đáy rộng để thân của chai có nhiều diện tích trống chứa oxy và tạo điều kiện cho hương thơm của rượu được giải phóng.

??Nếu bạn muốn chiết rượu, điều đầu tiên bạn cần làm là giữ chai rượu ở tư thế đứng trong vòng 24h hoặc hơn. Nhớ đừng xóc hay lắc (joggling) mạnh chai.

???Kéo nút bần ra khỏi chai và cố gắng rót rượu vào decanter liên tục, nếu không làm như thế thì bạn đã vô tình xóc cặn dưới đáy lên một lần nữa, thật không hay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *